Mẹo nhỏ giúp xe hơi bền đẹp và tiết kiệm chi phí sử dụng

Bật mí cách chăm sóc xe giúp xe bền đẹp và tiết kiệm chi phí sử dụng

Sở hữu được một chiếc xe không phải việc đơn giản, đặc biệt là tại Việt Nam, với rất nhiều khoản thuế, phí, khiến giá xe đội lên rất nhiều. Nhưng khi đã sở hữu một chiếc xe thì việc chăm sóc nó cũng khó chẳng kém. Nếu bạn chưa tìm hiểu qua về những kỹ năng và thủ thuật chăm sóc xe ô tô cơ bản, chi phí bảo hành, sửa chữa xe có thể sẽ khiến bạn phát hoảng.

Cách chăm sóc xe giúp xe bền đẹp và tiết kiệm chi phí sử dụng

Có rất nhiều thủ thuật mà những người đã sử dụng xe chia sẻ lại với nhau, những điều này giúp mọi người tiết kiệm được những khoản chi phí không nhỏ. Nếu bỏ qua những điều cơ bản này, có thể những khoản phí bảo trì, phí sửa chữa có thể sẽ khiến bạn mệt mỏi khi sở hữu một chiếc xe ô tô, dù đã phấn đấu rất nhiều để có được nó.

Dưới đây là một vài thủ thuật và chú ý nhỏ, những điều có thể giúp bạn chăm sóc xe tốt hơn, tiết kiệm được khá nhiều chi phí.

Sử dụng dấm vào vết ố cà phê 

Không phải ai cũng có thói quen uống cà phê khi lái xe, nhưng với những người thường xuyên làm hai việc này cùng lúc, việc để cà phê đổ ra xe là chuyện khó tránh khỏi. Nếu sự việc không may này xảy ra, bạn hãy sử dụng nước pha dấm, sau đó xấp nước pha dấm vào khăn và để chiếc khăn lên vết ố do đổ cà phê, để chiếc khăn khoảng 15 phút, cuối cùng bạn sử dụng nước ấm để lau sạch vết bẩn này.

Tiết kiệm tiền nhờ thường xuyên kiểm tra lốp

chăm sóc xe - thường xuyên kiểm tra lốpchăm sóc xe – thường xuyên kiểm tra lốp

Thay lốp xe là điều khó tránh khỏi trong quá trình sử dụng xe, việc này sẽ tiêu tốn của bạn một khoản chi phí khá lớn. Nhưng bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm được một phần khoản phí này nếu thường xuyên kiểm tra áp suất lốp xe. Áp suất lốp không chỉ ảnh hưởng nhiều tới khả năng vận hành của chiếc xe, độ an toàn, độ bền lốp, thậm chí là tiết kiệm đáng kể lượng nhiên liệu tiêu thụ.

Vứt mọi thứ không cần thiết khỏi xe

Hẳn phần lớn chúng ta chẳng để ý tới những vật dụng nhỏ vứt trong xe hay ở cốp xe phía sau. Những thứ này có thể quá nhỏ nhẹ để bạn để ý tới, nhưng bạn nên nhớ rằng bất cứ phần trọng lượng nào thêm vào chiếc xe đều khiến chiếc xe cần nhiều năng lượng hơn để vận hành, các bộ phận trên xe đều bị tác động dù có thể là rất nhỏ, đến mức bạn nghĩ nó chẳng đáng kể. Tuy nhiên, lời khuyên dành cho bạn là hãy vứt bỏ mọi thứ không cần thiết khỏi xe, một lúc nào đó bạn sẽ tự cảm ơn mình về hành động này.

Rửa xe ở nhiệt độ thấp

chăm sóc xe - rửa xe ỏe nhiệt độ thấpchăm sóc xe – rửa xe ỏe nhiệt độ thấp

Rửa xe trong điều kiện nắng nóng có thể dẫn đến việc nhiều vết bẩn vẫn còn mà bạn không nhận ra, và cả những ảnh hưởng không tốt đến sơn xe cũng như lớp vỏ xe. Lời khuyên dành cho bạn là nên rửa xe trong một nơi có mái che, không khí thoáng mát hoặc có thể rửa xe trong một ngày trời có mây, tất nhiên không phải một ngày mưa.

Làm sạch gạt nước

Hầu hết mọi người đều nhận thấy rằng qua thời gian lưỡi gạt nước trên chiếc xe của họ để lại vệt trên kính, và phản ứng của chúng ta thường là mang xe đến gara để kiểm tra hay thay một bộ gạt nước mới nếu những vệt này ảnh hưởng nhiều tới khả năng quan sát. Nhưng có bao giờ bạn nghĩ rằng thực sự bộ gạt nước chỉ bị bẩn chứ chưa phải bị cũ và mòn?

chăm sóc xe- làm sạch gạt nước

Bạn có thể kiểm tra và vệ sinh bộ gạt nước bằng một tách amoniac pha với nước lạnh. Nhẹ nhàng nhấc lưỡi gạt lên, lau sạch bằng miếng vải mềm hoặc khăn giấy, và đảm bảo rằng lưỡi gạt đã khố trước khi hạ gạt nước xuống.

 

Trên đây là một số thủ thuật giúp bạn tiết kiệm tiền trong quá trình sử dụng xe. Nếu bạn có bất cứ thủ thuật hay mẹo vặt nào xin hãy đóng góp để chúng ta có thể tiết kiệm các khoản chi phí khi lái xe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *